%filename - weldtec%

CÔNG NGHỆ【 ROBOT HÀN】TĂNG NHANH TẠI VIỆT NAM™

HÀN ROBOT ! XÓA BỎ NHỮNG KHÁI NIỆM SAI VỀ CÔNG NGHỆ HÀN ROBOT

Robot hàn đang dần trở thành chuẩn mực chung của ngành cơ khí chế tạo tại Mĩ. Thực tế, Tập đoàn Robot quốc tế (IFR), số lượng robot được chuyển đến Mĩ trong năm 2014 đã tăng 9%, một mức tăng mới so với các năm trước.

Trong năm 2017 và cuối năm 2018, số lượng các đơn vị, nhà máy lựa chọn sử dụng robot hàn công nghiệp đã tăng một cách chóng mặt. Sau một thời gian sử dụng, nhiều chủ doanh nghiệp đã phản hồi lại một câu ngắn gọn và hài ước ” Biết thế dùng sớm hơn…”.

Được Sử Dụng Phổ Biến Ở Các Ngành Sản Suất Công Nghiệp

Robot hàn khung xe , Robot hàn giường tủ, Robot hàn cốt pha giàn dáo, Robot hàn bàn ghế , Robot hàn ô tô, xe máy, Robot hàn giá kệ công nghiệp.. và khi sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống nhau thì sử dụng công nghệ này là phương án tốt nhất và năng suất nhất hiện tại.

%filename - weldtec%Trong ngành cơ khí chế tạo ở Mĩ, có khoảng 90% các nguyên công là nguyên công hàn. Rõ ràng là đưa công nghệ hàn tự động trong sản xuất có thể tăng cao năng suất, tăng hiệu quả chi phí đầu tư.

Băn Khoăn Của Khách Hàng

Trong khi công nghệ hàn tự động đưa đến nhiều cơ hội để cải tiến công nghệ cho nhiều đối tượng khách hàng, thì một số đối tượng khách hàng lại có nhiều băn khoăn nghi ngờ. Lý do của việc băn khoăn là do họ có nhiều khái niệm sai về công nghệ hàn tự động. Dưới đây là một vài khái niệm sai đó

%filename - weldtec%

Quy Mô Xưởng Sản Xuất Chưa Đủ Lớn Để Đầu Tư

Ngày nay, có sự chênh lệch giữa số lượng người thợ hàn và số lượng công việc tuyển dụng cho người thợ hàn. Người ta không thể tuyển dụng số lượng thợ hàn với trình độ đào tạo và bằng cấp đầy đủ. Do vậy, việc áp dụng công nghệ hàn tự động sẽ bù đắp sử chênh lệch này

NÂNG CAO ĐỘ CHÍNH XÁC CHO ROBOT HÀN BẰNG PHƯƠNG PHÁP TÍCH HỢP SENSOR

Giá Thành Robot Quá Cao

Hãy cân nhắc 1 vài ưu điểm khi đầu tư

  • Giảm tỉ lệ nhân công
  • Tăng cao năng suất và khả năng sản xuất
  • Giảm thiểu sai số con người
  • Giảm chi phí kim loại bù

Giá thành robot cũng đang giảm dần dần. Với các chi phí trên được rút xuống và tỉ lệ nhân công tang cao, tự động hóa là sự lựa chọn hợp lý

%filename - weldtec%

Quy Mô Xưởng Sản Xuất Chưa Đủ Lớn Để Đầu Tư

Cần phải cân nhắc lại, trong khi các xưởng sản xuất theo kiểu cũ vẫn hướng đến hàn tự động như là giải pháp cho hàn các chi tiết lập lại, các phương pháp lập trình đa dạng và giao tiếp số giữa nguồn hàn, robot và thiết bị định vị đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của cả công nghệ.

Bây giờ thì chi phí đầu tư cho 1 hệ thống robot để đưa vào phục vụ sản xuất hàng loạt đã hợp lý hơn rất nhiều, do các hệ thống này đã hỗ trợ hàn các chi tiết nhỏ cũng như các ứng dụng đặc biệt

NĂNG LỰC VỀ ROBOT HÀN CỦA WELDTEC

Đầu Tư Và Lắp Đặt 1 Hệ Thống Robot Quá Phức Tạp

Nhờ các hệ thống robot đồng bộ, việc lắp đặt  đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các hệ thống được xây dựng đồng bộ (cabin, robot, tủ thao tác, các thiết bị phụ trợ, sensor cảnh báo…) và được tư vấn phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Lựa Chọn Hệ Thống Phù Hợp

Doanh nghiệp chỉ cần chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu sản xuất và quyết định sẽ ứng dụng robot vào nguyên công hay chi tiết nhất định nào đó.

%filename - weldtec%Để làm được điều này, người kĩ sư hàn sẽ quyết định nguyên công nào thích hợp đưa robot vào sản xuất, đồng thời cũng cần phải đảm bảo chất lượng chi tiết đầu vào (kích thước, sai số v..v).


XEM THÊM  : CÓ NÊN MUA ROBOT HÀN ĐÃ QUA SỬ DỤNG HAY KHÔNG ?


Tất cả các vấn đề này đều cần được giải quyết trước khi đưa robot vào phục vụ sản xuất. Ngoài ra, còn 1 vấn đề nữa là không gian để robot có thể hoạt động. Các mối hàn ở vị trí hẹp và sâu sẽ không phù hợp cho robot trong quá trình hàn.

Phát Huy Tối Đa Ưu Điểm Của Robot

Nếu giải quyết được các vấn đề này, ưu điểm của công nghệ hàn robot sẽ được phát huy, doanh nghiệp sẽ thấy rõ ưu điểm của công nghệ so với hàn bán tự động.

%filename - weldtec%

Robot Quá Phức Tạp Và Tốn Nhiều Thời Gian Để Sử Dụng

Dễ dàng nhận thấy các giải pháp về lập trình ngoại tuyến, lập trình trực tiếp giữa người vận hành và robot, ngoài ra còn có các giải pháp hỗ trợ về theo dõi quỹ đạo, dẫn hướng robot bằng laser đều rất hữu ích cho người lập trình.

 

Sau khi lắp đặt hệ thống, người công nhân không có nhiều kinh nghiệm hàn cũng có thể dễ dàng vận hành hệ thống sau khi đã qua đào tạo. Sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng về  chất lượng mối hàn cũng như năng suất

Một Số Hình Ảnh Thực Tế Tại Xưởng

Mọi Chi Tiết Đều Có Thể Hàn Được Với Robot

Không phải mọi chi tiết, nguyên công đều có thể hàn bằng robot. Một số lý do có thể kể ra :

  • Kích thước chi tiết vượt quá tầm vươn của robot
  • Mối hàn ở vị trí mà tay máy robot không vươn vào được
  • Không gian làm việc giới hạn
  • Quy mô sản xuất giới hạn

ROBOT HÀN GIÁ KỆ CÔNG NGHIỆP PANASONIC

Người kĩ sư hàn cần quyết định nguyên công nào nên ứng dụng hàn tự động (robot) và nguyên công nào nên hàn bán tự động (manual). Ứng dụng tự động hóa vào sản xuất sẽ không chiếm toàn bộ việc làm, mà ngược lại nếu tích hợp một cách hợp lý, năng suất và lợi nhuận của ngành sản xuất sẽ được nâng cao.

Nâng Cao Năng Suất

Công nghệ mới cũng cho người công nhân cơ hội tiếp xúc với công nghệ và xây dựng các kĩ năng mới. Robot hàn sẽ không cướp đi công việc của người lao động, mà ngược lại sẽ nâng cao khả năng sản xuất của doanh nghiệp, tăng cao sức hút đối với người lao động có trình độ, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đọc thêm các bài viết liên quan đến robot hàn

Robot hàn Nhôm Mig/Mag || Robot hàn Panasonic || Robot hàn TIG || Tự động hóa, xu hướng công nghệ || Robot hàn đồng  ||  Robot hàn giá kệ công nghiệp  || Có nên mua Robot hàn đã qua sử dụng  || Ưu điểm của Robot hàn cho chi tiết dạng tấm  ||  Lợi ích khi sử dụng Robot hàn so với hàn tay

Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại xe nâng , xe xúc lật , thiết bị trộn bê tông , các bạn có thể tham khảo sản phẩm sau

Xe nâng hàng trung quốc liệu có đáng đầu tư ?
Xúc lật trung quốc tại thị trường việt nam
Chọn xe nâng nào cho nhu cầu của bạn

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đến Robot hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn..


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan