CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUYỂN ĐỘNG MỎ HÀN

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUYỂN ĐỘNG MỎ HÀN

Chuyển động cơ bản của mỏ hàn

Chuyển động : mỏ hàn chuyển động dọc trục đường hàn để đảm bảo hàn hết chiều dài mối hàn, tùy theo kích thước của mối hàn và đặc tính của vật liệu mà chuyển động (1) nhanh hay chậm. – Chuyển động (2): Mỏ hàn chuyển động dao động ngang, để đảm bảo chiều rộng của mối hàn, nếu như mỏ hàn không có chuyển động (2) thì bề rộng mối hàn hẹp nó chỉ phù hợp khi hàn yêu cầu bề rộng mối hàn nhỏ chỉ cần đi theo đường thẳng 

* Các phương pháp chuyển động dao động ngang của mỏ hàn:

+ Dao động theo đường thẳng

– Là phương pháp duy trì hồ quang không đổi và luôn chuyển động về hướng trước của đường hàn

– ứng dụng: Dùng hàn vật mỏng, đường hàn nhỏ, hàn lớp lót mối hàn vát cạnh hoặc liên kết góc.

+ Dao động theo đường thẳng đi lại:
– Mỏ hàn chuyển động theo đường thẳng đi lại theo chiều dọc mối hàn.

Đây là phương pháp hàn tốc độ nhanh, mối hàn hẹp, toả nhiệt nhanh

– ứng dụng: Dùng để hàn lấp khe hở lớn hoặc chi tiết chiều dầy mỏng

+ Dao động theo hình răng cưa

– Cho mỏ hàn chuyển động liên tiếp theo hình răng cưa và chuyển động hướng về phía trước. Đây là phương pháp dễ thao tác, chất lượng mối hàn cao, dùng nhiều trong sản xuất. Trong quá trình hàn để hàn chếsự khuyết cạnh và cháy cạnh mối hàn thì cần dừng ở 2 biên lâu hơn một chut để kim loại điền đầy hai biên

– Ứng dụng: Dùng để hàn vật dầy, bề rộng mối hàn lớn, có thể hàn được tất cả các vị trí khác nhau trong không gian.
Xem thêm bài viết

CÁCH CHỈNH DÒNG ĐIỆN HÀN || Kỹ thuật hàn đứng || Phương pháp hàn ngang,hàn trần || PHƯƠNG PHÁP HÀN HỒ QUANG TAY
CÁCH HÀN HỒ QUANG ĐIỆN  || Phương pháp hàn mig/mag – phần 1 || HÀN ĐIỆN TIẾP XÚC  || Kỹ thuật hàn MIG/MAG
Phương pháp hàn mig/mag – phần 2

+ Dao động theo hình bán nguyệt

– Tương tự như phương pháp dao động theo hình răng cưa, Cho mỏ hàn chuyển động liên tiếp theo hình bán nguyệt và chuyển động hướng về phía trước. Đây là phương pháp dễ thao tác, chất lượng mối hàn cao vì nhiệt mối hàn tập trung, hình dáng mối hàn mịn và đẹp. 

– ứng dụng: dùng nhiều trong sản xuất, có thể hàn ở tất cả các vị trí trong không gian và tất cả các dạng liên kết. Phương pháp này làm cho kim loại nóng chảy tốt, có thời gian giữ nhiệt tương đối dài làm cho thể khí dễ thoát ra, xỉ nổi lên trên, nâng cao chất lượng mối hàn.

+ Dao động theo hình tam giác

– Cho que hàn liên tục chuyển động theo hình tam giác và không ngừng chuyển động về hướng trước

– Ưu điểm: Nhiệt tập trung, chiều sâu nóng chảy lớn, mặt cắt ngang mối hàn lớn, mối hàn cân đối do vậy phù hợp khi hàn mối hàn lớn, chiều dày lớn, thường sử dụng để hàn leo lấp góc, hàn leo giáp mối nhiều lớp.

Weldtec đã trình bày với các bạn về các phương pháp dao động mỏ hàn trong hàn mig. Các bạn đón đọc các bài viết liên quan tới hàn mig/mag, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sản xuất của mình..!

CÁC BẠN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN

 Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đên kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn.Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan