Hàn là một công nghệ quan trọng gúp mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Đối với cụng nghiệp tàu thủy, vai trò quan trọng của hàn là hiển nhiên. Các hiểu biết sâu rộng về đặc điểm, xác định các tiêu chí phù hợp để chọn lựa các phương pháp hàn khi thi công sẽ gúp phần to lớn nâng cao chất lượng , năng suất lao động và hạ giá thành sản phẩm.

Việc định danh và phân loại các phương pháp hàn giúp cho cán bộ kỹ thuật , cán bộ quản lý sản xuất, nhà thiết kế thống nhất về mặt thuật ngữ và có tầm nhìn khái quát mang tính hệ thống khi thực thi nhiệm vụ.

Hai hệ thống định danh và phân loại có giá trị toàn cầu là hệ thống AWS và hệ thống EN.Hệ thống AWS do hiệp hội hàn Mỹ đề xuất và được hầu hết các nước chấp nhận. Hệ thống này phân các phương pháp hàn theo nguồn nhiệt và môi trường bảo vệ nguồn nhiệt và tên gọi được mã hóa bằng các từ tiếng anh viết tắt có tính gợi ý và hệ thống cao.Hệ thống EN do các tổ chức tiêu chuẩn hoá của các nước thuộc cộng đồng châu âu đề xuất. Hệ thống này định danh các phương pháp hàn bằng tập hợp 2 chữ số dạng XXX.

Chữ số đầu tiên thể hiện nguồn nhiệt , chữ số thứ hai cho biết môi trường bảo vệ (xỉ ,khí) và chữ số thứ ba là ký hiệu đặc tả riêng.

TCVN cũng đó phát hành tiêu chuẩn định danh các thuật ngữ hàn, phần lớn là dịch từ các thuật ngữ , định danh được AWS định nghĩa , nên về mặt thực chất nó không khác

biệt nhiều so với hệ thống AWS ; ngoại trừ một số thuật ngữ được điều chỉnh theo cách gọi phổ biến ở Việt Nam.

Đóng tàu đã phát triển trên thế giới nhất là các nước ven biển như Nhật,Hàn quốc…Tại việt Nam công nghệ đóng tàu cũng đang trên đà phát triển do vậy áp dụng các công nghệ hàn vào đóng tàu là điều tất yếu : Hàn TIG,Hàn MIG,Hàn SAW,FCAW…

Weldtec cung cấp cho các bạn các loại máy hàn ,máy công nghiệp để các bạn nâng cao chất lương sản xuất tại đơn vị của mình

VIDEO

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đên kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn..