Trong sản xuất và lắp đặt hệ thống liên quan đến dầu khí như :Hàn kết cấu dàn khoan dầu khí, Sửa chữa dan khoan, cứu hộ biển.Hàn đường ống áp lực, bồn chịu lực…Sẽ không thể thiếu công nghệ hàn bao gồm các phương pháp hàn như : Hàn mig,hàn tig,hàn que.

Các công trình giàn khoan được lắp đặt trên biển,xa đất liền nên tính an toàn được đặt lên hàng đầu,do vậy công nghệ hàn được áp dụng một cách triệt để.

Với hệ thống dàn khoan ta có thể áp dụng phương pháp hàn que ,hoặc hàn mig.Cả 2 phương pháp trên đều được áp dụng,tùy vào vị trí kết cấu và tính kinh tế để ta áp dụng phương pháp hàn tối ưu nhất.

Ngoài ra có thể áp dụng các phương pháp hàn khác

– Hàn bán tự động trong khí CO2

– Hàn tự động dưới lớp thuốc : đóng tàu, sản xuất dầm I, H, đường ống

– Hàn TIG tự động : hàn ống orbital, dây chuyền hàn ống inoc

– Hàn robot : hàn khung và chi tiết xe máy, hàn cabin ô tô..

– Các dây chuyền tự động về hàn : sản xuất kết cấu thép, đóng tàu, bình gas, xích neo, dầm I, dầm hộp..

Việc chuẩn bị mối hàn, sử lý nhiệt, kiểm tra không phá hủy đã được chú ý đúng mức. Việc kiểm tra không phá hủy ( NDT ) được áp dụng rộng rãi, với tất cả các phương pháp như kiểm tra siêu âm, kiểm tra thẩm thấu, kiểm tra bằng từ tính, chụp X-ray.

Đặc biệt các công trình dầu khí, lọc hóa dầu, nhiệt điện đã áp dụng các công nghệ sử lý nhiệt sau mối hàn, đảm bảo cơ tính khi hàn các thép hợp kim cao, thép chịu nhiệt và thép bền nhiệt

Các nhà sản xuất cũng đã bắt đầu áp dụng các biện pháp quản lý chất lượng hàn, lập các quy trình hàn cho các chi tiết và kết cấu hàn. Việc đào tạo thợ hàn theo các tiêu chuẩn nước ngoài, đào tạo các giám sát viên về hàn .. đã được thực hiện. Tất cả các biện pháp đó giúp ổn định và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nêu các bạn muốn tư vấn trực tiếp hay sử dụng dịch vụ của chúng tôi .Mời các bạn liên hệ theo số này.Sẽ có chuyên gia về công nghệ tư vấn giúp các bạn .Chúc các bạn thành công và ngày càng nâng cao tay nghề