%filename - weldtec%

KỸ THUẬT HÀN ĐỨNG HÀN HỒ QUANG ĐIỆN

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT HÀN ĐỨNG

Mối hàn ở t­ư thế đứng khó hình thành do vũng hàn nằm trên mặt phẳng đứng, chịu tác động của trọng lực, kim loại lỏng dễ bị chảy ra khỏi vũng hàn. Dễ xảy ra các khuyết tật đóng cục và chảy xệ.Khi hàn từ dư­ới lên mối hàn ít lẫn xỉ. Ngư­ời thợ tư­ơng đối khó thao tác đặc biệt ở những chỗ vật hàn đặt thấp.Chú ý công tác an toàn vì kim loại lỏng có nguy cơ rơi xuống phía dư­ới.

PHƯƠNG PHÁP HÀN ĐỨNG

Có thể dùng loại que hàn có lớp thuốc bọc dày đư­ờng kính chọn nhỏ hơn 4mm.Dòng điện hàn: giảm so với hàn bằng từ 10 đến 15%.Ví dụ:Khi hàn bằng bạn để dòng điện là 200A thì khi chuyến qua hàn đứng với cùng vật liệu đó bạn  để tầm 175 đến 185 là OK.

Hư­ớng hàn: từ d­ới lên với các tấm dày, từ trên xuống với các tấm mỏng và chiều dài mối hàn không lớn (dùng loại que có lớp thuốc bọc mỏng).Dao động ngang: nên dùng các kiểu đ­ờng thẳng,răng c­a, bán nguyêt, tam giác cân (với các mối hàn góc và mối hàn giáp mốicó vát mép).Sử dụng hồ quang ngắn để hàn. Khi đ­a hồ quang đến 2 cạnh cần dừng lại một chút để tránh cháy cạnh.

%filename - weldtec%

Góc độ que hàn khi hàn đứng giáp mối

%filename - weldtec%

Góc độ que hàn khi hàn dứng mối hàn chữ T

Bạn có thể đọc thêm

Cách Chỉnh Dòng Điện Hàn Kỹ Thuật Hàn Đứng 
Phương Pháp Hàn Ngang, Hàn TrầnPhương Pháp Hàn Hồ Quang Tay 
Cách Hàn Hồ Quang Điện Phương Pháp Hàn Mig/Mag
Hàn Điện Tiếp Xúc Kỹ Thuật Hàn Mig/mag

Khi hàn các tấm mỏng có thể dùng phương pháp hàn “hồ quang nhảy” hoặc ngắt hồ quang liên tục.

Phư­ơng pháp hàn hồ quang nhảy

Mồi hồ quang tạo ra vũng hàn.Kéo dài hồ quang lên phía trên. Rút ngắn hồ quang tạo vũng hàn mới.Ph­ương pháp ngắt hồ quang làm t­uơng tự,chỉ khác là thay thao tác 2 bằng việc tắt hồ quang

%filename - weldtec%

Kiểu hàn hồ quang nhảy

Với kiểu này giống như hàn chấm hay hàn đính.Bạn không cho hồ quang phun liên tục mà cho phun cách quãng sao cho vừa đúng một mối hàn.Bạn hãy tưởng tượng kiều này như ga mổ thóc: Nhát một nhát một..

%filename - weldtec%

Kiểu dao động khi hàn đứng

Các bạn chú ý về hướng hàn

Hư­ớng hàn: từ d­ới lên với các tấm dày, từ trên xuống với các tấm mỏng và chiều dài mối hàn không lớn (dùng loại que có lớp thuốc bọc mỏng).

Trong quá trình hàn khi hồ quang chảy ra các bạn chú ý lượng hồ quang để đi tay nhanh chậm cho lượng hồ quang luôn đều,tạo mối hàn đẹp Khi hàn sẽ có hiện tượng giật nhẹ nên các bạn chú ý luyện cho cánh tay luôn mềm dẻo và đều nhé..Nếu các bạn có nhu cầu mua xe xúc lật, Vui lòng tham khảo thông tin sau

Gỗ Tần Bì Xẻ Với Đủ Các Loại Kích Thước

Weldtec đã trình bày với các bạn về kỹ thuật hàn đứng trong hàn hồ quang điện. Phần sau Weldtec sẽ trình bày với các bạn về kỹ thuật hàn ngang ..Mời các bạn đón đọc,Một số loại máy hàn bạn có thể sử dụng trong công việc sản xuất của mình..Có vấn đề cần hỗ trợ  ! Mời bạn gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia công nghệ về lĩnh vực hàn sẵn sàng tư vấn cho bạn .


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan