GÓC NGHIÊNG MỎ HÀN VÀ TẦM VỚI ĐIỆN CỰC

Trong kỹ thuật hàn, để mối hàn đẹp có nhiều yếu tố, trong đó góc nghiêng mỏ hàn so với mặt phẳng chứa sản phẩm và khoảng cách từ điện cực đến sản phẩm cực kỳ quan trong. Weldtec sẽ trình bày với các bạn về nguyên lý này.

Góc nghiêng mỏ hàn

Tư thế cầm mỏ hàn ảnh hưởng tới chất lượng mối hàn khi giữ nguyên việc điều chỉnh máy. Có 3 vị trí: Mỏ hàn nghiêng về phía trước, mỏ hàn nghiêng về phía sau và mỏ hàn thẳng đứng,

(Ảnh hưởng của góc nghiêng mỏ hàn)

Tư thế cầm vòi hàn

Nghiêng về phía trước

Thẳng đứng

Nghiêng về phía sau

Độ ngấu

Nông hơn

Trung bình

Sâu hơn

Khả năng lấp khe hở

Tốt hơn

Trung bình

Kém hơn

Tính ổn định của hồ quang

Kém hơn

Trung bình

Khá hơn

Mức độ bắn toé

Nhiều hơn

Trung bình

ít hơn

Chiều rộng mối hàn

Rộng hơn

Trung bình

Hẹp hơn

Mỏ hàn nghiêng về phía trước còn gọi là phương pháp hàn trái, Hồ quang phần lớn tập trung vào kim loại cơ bản chưa nóng chảy, còn phần nhỏ hướng vào kim loại vũng hàn đang nóng chảy, do vậy chiều sâu ngấu mối hàn sẽ nông, diện tích tiếp xúc của hồ quang với vật hàn rộng nên chiều rộng mối hàn lớn, đồng thời do hồ quang chủ yếu tập trung vào kim loại cơ bản chưa nóng chảy nên mật độ hạt mang điện ít do đó hồ quang không ổn định.

CÁC VỊ TRÍ HÀN 1G,2G,3G,4G,5G,6G…

Mức độ bắn toé tăng. áp lực hồ quang vào vũng hàn nhẹ nên không thể đảo trộn hết kim loại lỏng của vũng hàn, các khí và các tạp chất không nổi lên hết bề mặt vũng hàn do đó chất lượng mối hàn không cao. Phương pháp này áp dụng khi hàn chi tiết có chiều dầy mỏng hoặc lấp khe hở để hạn chế sự cháy thủng của vật hàn, tuy nhiên nghiêng mỏ hàn như vậy người thợ rễ khống chế vũng hàn và di chuyển mỏ hàn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUYỂN ĐỘNG MỎ HÀN

Ngược lại nghiêng mỏ hàn về phía sau nhiệt hồ quang phần lớn tập trung vào vũng hàn nóng chảy, còn phần nhỏ hướng vào kim loại vật hàn chưa nóng chảy do đó khả năng đảo lộn kim loại lỏng của vũng hàn tốt làm cho các tạp chất dễ nổi lên bề mặt vũng hàn đem lại chất lượng mối hàn cao đồng thời chiều sâu ngấu của mối hàn sẽ cao hơn, mật độ hạt mang điện trong không gian hồ quang cũng tăng do vậy hồ quang cháy ổn định hơn, sự bắn toé giảm xuống, tuy nhiên diện tích ngang của cột hồ quang cũng giảm nên bề rộng mối hàn giảm. ứng dụng khi hàn chi tiết có chiều dầy lớn để đảm bảo độ ngấu

Tầm với của điện cực hàn (ld)

Tầm với điện cực là khoảng cách giữa đầu điện cực và mép pép tiếp điện. Khi tăng chiều dài phần nhô, nhiệt nung đoạn dây hàn này tăng, dẫn tới làm giảm cường độ dòng điện hàn cần thiết dể nóng chảy điện cực theo tốc độ cấp dây nhất định ( vì I = U/R; mà R = r .(l/F) Do đó khi tăng l dẫn tới I giảm ) làm công suất nhiệt hồ quang giảm nên độ sâu ngấu của mối hàn giảm.

Ngược lại nếu giảm tầm với điện cực thì làm tăng cường độ dòng điện làm cho công suất nhiệt hồ quang lớn nên chiều sâu ngấu và bề rộng mối hàn tăng.

Chiều dài phần nhô quá lớn sẽ làm dư kim loại nóng chảy ở mối hàn, làm giảm độ ngấu và lãng phí kim loại hàn. tính ổn định của hồ quang cũng bị ảnh hưởng.Nếu chiều dài phần nhô quá nhỏ, sẽ gây sự bắn toé, kim loại lỏng dính vào mỏ hàn, chụp khí, làm cản trở dòng khí bảo vệ, gây ra rỗ xốp trong mối hàn.

 

Ảnh hưởng của tầm với điện cực tới quá trình hàn

WELDTEC đã trình bày với các bạn về góc nghiêng của mỏ hàn và tầm với điện cực.Ở phần sau chúng tôi sẽ viết thêm một số kiến thức và hàn tig và mig.Mời các bạn đón đọc

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đên kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn.


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan