%filename - weldtec%

CÓ NÊN MUA【MÁY HÀN MIG MINI】KHÔNG DÙNG KHÍ KHÔNG 2020 ?

Có nên mua máy hàn mig mini không dùng khí không là câu hỏi của nhiều bạn đang thắc mắc khi có ý định lựa chọn một chiếc máy hàn phục vụ sản xuất. Weldtec sẽ đưa ra một vài gợi ý và lời khuyên dành cho các bạn.

Máy hàn mig mini không dùng khí là gì ?

Như tất cả chúng ta đều biết máy hàn MIG (có tên gọi khác máy hàn mix) hay phương pháp hàn MIG là loại máy hàn điện tử dùng phương pháp hồ quang kim loại nóng chảy trong môi trường có lớp khí trơ bảo vệ (Argon hoặc Heli) mà điện cực chính là dây hàn nóng chảy được cấp tự động vào vật hàn, đặc biệt được bổ sung bộ cấp dây để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo nên mối hàn đẹp, chắc chắn. Loại máy hàn này hiện được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô, các hàng cơ khí,…v..v…. Ngoài ra, máy hàn MIG còn có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động, bán tự động.

Máy hàn mig miniHầu hết các máy hàn MIG bắt khi hàn luôn phải đi kèm theo có khí bảo vệ mối hàn, điều đó khiến cho ngành cơ khí tốn thêm chi phí cho người sử dụng và hệ thống lắp đặt phức tạp. Hiện nay, để giải quyết vấn đề đó, các nhà nghiên cứu sản xuất đã cho ra đời thêm dòng máy hàn MIG mini không dùng khí. Vẫn dựa trên nguyên lý làm việc của máy hàn MIG thông thường tuy nhiên khi hàn chỉ có các tia lửa điện bắn ra do quá trình hàn hồ quang. Và hồ quang được tạo ra từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc

Nhược điểm 

Không có dùng lợp khí bảo vệ nên chỉ hàn được những kim loại nhỏ, có độ dày mỏng do và mối hàn rất dễ bị oxi hóa do nhiệt độ cao. Súng hàn ngắn tầm 5m đổ lại nên mỗi lần hàn phải đeo máy theo, cồng kềnh. Nếu hàn khí CO2 thì phải mang theo bình khí, cồng kềnh bất tiện , Giá thành cao hơn so với hàn que.

Có nên mua mày hàn mig mini không dùng khí 

Nhu cầu của bạn

Nếu nhu cầu của bạn mua máy hàn về hàn chế cháo các vật dụng trong gia đình, hay hàn sắt hộp mỏng, hoặc nếu bạn là cơ sở sản xuất cửa sắt nhỏ lẻ thì nên đầu tư con máy hàn mig mini hoặc con máy hàn que công suất nhỏ là một lựa chọn, tuy nhiên do máy hàn mig mini không dùng khí có giá cao hơn nhiều so với máy hàn que, nên chọn máy hàn que vẫn được nhiều anh em lựa chọn.

【PHÂN BIỆT HÀN TIG VÀ HÀN MIG ®】

Còn bạn là cơ sở sản xuất lớn, chuyên hàn sắt dày, thì mình khuyên bạn hãy lựa chọn phân khúc máy hàn có công suất lớn hơn tí, để đảm bảo công việc sản xuất được tốt và ổn định thì không nên dùng máy hàn mig không dùng khí.

Độ ổn định và khó bền do tính đa năng

Hiện Có 2 loại cuộn dây hàn mig mini là cuộn dây lõi trần và cuộn dây lõi thuốc. Cuộn dây lõi trần là cuộn dây sắt, không bọc thuốc bên trong, ở cuộn dây này bắt buộc khi hàn phải dùng khí, nếu hàn là hàn sắt thì sử dụng khí co2, mục đích dùng khí để bảo vệ mối hàn, cho mối hàn khi hàn được êm hơn, không bị rỗ mọt, mối hàn có độ ngấu, và rất dễ điều chỉnh dòng hàn. Còn nếu không có khí khi hàn cuộn dây lõi trần thì khi hàn sẽ bị những tình trạng trên.

%filename - weldtec%Chính vì nhà sản xuất với một giá thành như vậy phải sản xuất ra 2 chức năng cho máy, do vậy tính chuyên sâu về hệ thống bo mạch không cao, chi phí sản xuất máy và bài toán kinh tế sẽ dẫn đến độ bền của máy là không cao so với máy hàn que và máy hàn mig chuyên dùng khí. Rất nhiều bạn mua về trong thời gian ngắn đã đi bảo hành máy, nặng hơn là mua phải những dòng máy không tốt trôi nổi trên thị trường thì không những mối hàn lỗ rỗ, kém chất lượng mà khi đi bảo hành còn không được….

Mối hàn MIG

Nhưng nhược điểm của dòng máy hàn Mig mini không dùng khí là khi dùng cuộn dây lõi thuốc sẽ khó hàn hơn cuộn dây mà dùng khí. Hơn nữa nếu bạn mua những hàng kém chất lượng thì khi hàn xong mối hàn chán lắm, nổ sỉ hàn, không bám dính, rồi mối hàn bị rỗ… Kỹ thuật để hàn lại máy này cũng cần cao hơn, khó hàn hơn máy hàn mig có khí và máy hàn que.

Giá thành của máy hàn mig mini không dùng khí

Giá của một chiếc máy hàn mig không dùng khí đắt hơn rất nhiều so với máy hàn que và máy hàn mig có dùng khí ở cùng công suất và dòng hàn. Do vậy khi mua loại máy hàn này các bạn phải tính toán thật kỹ nhu cầu của mình là gì, nếu hàn tư nhân hay hàn gia đình liệu có cần cần dùng không hay chỉ cần chiếc máy hàn que tầm 2tr là đủ. Còn nếu làm trong nhà máy sản xuất, thì với yêu cầu chất lượng mối hàn rất cao từ sản phẩm thì liệu nó có bằng máy hàn mig mini dùng khí bảo vệ không, chắc chắn là không bằng được rồi.

CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY HÀN MIG NHANH NHẤT

Do dòng máy hàn mig mini không dùng khí là máy hàn thế hệ mới nên ngoài giá cao và rất nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng nên nếu các bạn không có kinh nghiệm mua máy cũng như là tại các cơ sở uy tín mà mua hàng online, mua trôi nổi thì tỷ lệ vào hàng nhái cực cao. Vì là dòng máy công nghệ mới nên linh kiện thay thế khó kiếm và giá thành cao, nên khi máy các bạn bị hỏng hóc thì mọi thứ trở nên khá tê hại, ngoài thời gian chờ bảo hành lâu mà khi bảo hành xong, tỷ lệ bị lỗi rất dễ xảy ra trong quá trình sau này.


XEM THÊM : MÁY CƯA VÒNG KHẢ NĂNG CƯA TỪ 230 MM ĐẾN1500 MM ™  |  TRUNG TÂM GIA CÔNG CNC UGINT UT 280/UT380/UT420/UT360D/PT400S  |  【PHÂN BIỆT HÀN TIG VÀ HÀN MIG ®】  |  4 XU HƯỚNG 【NỘI THẤT】 THỊ TRƯỜNG NĂM 2020™  |  GỖ TẦN BÌ TRÒN NHẬP KHẨU VÀ XẺ SẤY QUY CÁCH 2020™


Weldtec đã trình bày với các bạn về dòng máy hàn mig mini không dùng khí và có nên mua nó không thì tùy vào quyết định của các bạn nhé.


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan