BÁO CÁO TỔNG KẾT 15 NĂM THÀNH LẬP

Báo cáo tổng kết 15 năm thành lập

Lịch sử

Công ty Weldtec thành lập vào tháng 4 năm 2000. Đây là thời điểm rất khó khăn, do việc tan vỡ của Cty tiền thân là Vinaweld. Các cổ đông cũ của Vinaweld xây dựng công ty mới, thu hút nhiều cán bộ cũ và cạnh tranh mạnh với Weldtec.

May mắn là Weldtec tập hợp được một đội ngũ các anh em tâm huyết, gắn bó để xây dựng Công ty. Thay mặt Ban GĐ tôi xin gửi lời cám ơn đến nhứng cán bộ đầu tiên của Weldtec, đó là anh Cẩm, Tuấn, Vân Anh, …Đây là những người đã đóng góp rất nhiều sức lực để Cty ta có được như ngày hôm nay.

Chúng ta cũng rất may mắn tìm được nhà cung cấp phù hợp là CEA, với các mặt hàng máy hàn DC và máy hàn MIG nhỏ có chất lượng và giá cả phù hợp đã giúp chúng ta chiếm lính thị trường và vượt qua khó khăn ban đầu.

Chúng ta cũng rất may mắn có được các nhà cung cấp đã hỗ trợ chúng ta nhiệt tình, đó là Panasonic, Koike, Hypertherm, UTP…

Trong thời gian 6 năm từ năm 2000 đến năm 2006, công ty đã có tăng trưởng nhanh chóng. Doanh số thường xuyên tăng 200% và lợi nhuận lớn giúp Công ty mở rộng hoạt động ra toàn bộ VN và trở thành 1 Cty hàng đầu trong lính vực hàn-cắt. Mức thu nhập của CBCNV tốt, đảm bảo các quyền lợi của người lao động.

Chúng ta cũng bắt đầu mở rộng kinh doanh và sx sang máy công cụ, máy CNC, robot..

Công ty cũng mở rộng và có đến 7 công ty trong hệ thống, bao gồm : Unitech, LHA, Vega, Sao Mai, Robotec, Autosoft

Năm 2007 là năm khó khăn khi khủng hoảng kinh tế xảy ra. Lần đầu tiên chúng ta gặp khủng  hoảng, và chúng ta ko có cách đối phó. Chúng ta chỉ biết cắt giảm chi phí, giảm hoạt động, tìm các nguồn thu khác, bán hàng tồn, bán vật liệu, bán dụng cụ và phụ tùng thay thế, mở thêm thị trường các khách hàng Nhật… để tồn tại. Chúng ta đã mất khá nhiều trong thời gian khủng hoảng, ngoài số nợ lớn ko thể đòi Vinasshin được, chúng ta cũng mất các công ty thành viên. Và có nhiều cán bộ chủ chốt rời bỏ công ty ra thành lập công ty riêng.

Việc cố gắng vượt qua khủng hoảng, xây dựng lại hệ thống, thay đổi cách quản lý, tăng lương, tăng thưởng để động viên anh em, tăng cường MKT, thăm khách hàng cuungf các nhà cung cấp,  đã có kết quả tích cực. Chúng ta đã có tăng trưởng trở lại từ năm 2008. Và cho đến nay có thể khẳng định chúng ta đã vượt qua khủng hoảng, và chuyển sang giai đoạn tăng trưởng tích cực.

Các thành công và thất bại

Chúng ta đã có nhiều thành công, đã có những hợp đồng đến vài triệu USD, đã có nhiều khách hàng trên toàn bộ lãnh thổ VN, đã xuất khẩu được sản phẩm đi Sing, Indo, Malay, Ai cập. Nhưng có lẽ thành công lớn nhất là ta đã xây dựng được một đội ngũ mạnh về kỹ thuật, giỏi về kinh doanh, ham hiểu biết, có thái độ phục vụ khách hàng tốt. Và chúng ta đã có một thương hiệu mạnh với uy tín cao trên thị trường, có một lượng khách hàng rất lớn ở nhiều lĩnh vực.

Tuy vậy chúng ta đã có nhiều sai sót dẫn đến thất bại và đã phải trả giá cho các thất bại đó. Quan trọng là chúng ta đã biết đứng lên, rút kinh nghiệm để sửa chữa các sai sót để chuyển bại thành thắng ( hoặc là thua ít hơn, hoặc là hòa )

Nguyên nhân

Nguyên nhân thành công của chúng ta là :

May mắn.

May mắn về thời điểm

May mắn về nhân sự

May mắn về nhà cung cấp

May mắn về thị trường

Và  sự cố gắng làm việc của anh em ta

Nguyên nhân các thất bại

Ý chí  chủ quan

Quản lý hệ thống kém, quản lý hàng tồn, quản lý tài chính còn yếu

Thích làm các việc khó

Dựa trên vai trò cá nhân

Thời điểm chuyển  đổi

Năm nay ta kỷ niệm 15 năm thành lập công ty. Đối với Cty thì 15 năm là quá ngắn. Chúng ta mong muốn sẽ được kỷ niệm 20 năm, 30 năm, 50 năm thành lập công ty

Tuy nhiên 15 năm là dài đối với 1 người. Cá nhân tôi nhận thấy sau 15 năm khả năng làm việc của mình cùng với sức khỏe đã giảm sút nhiều.Đồng thời thị trường thay đổi, nhiều đối thủ cạnh tranh, mức độ canh tranh tăng nhiều và khốc liệt, phương thức kinh doanh thay đổi, ảnh hưởng của internet, các nhà cung cấp mở rộng đại lý tại VN, ..đòi hỏi chúng ta cần phải thay đổi.

Từ cuối năm 2014 công ty đã bắt đầu xoay lại các hoạt động, cải tổ để tiến lên. Trong sự thay đổi này không tránh khỏi ảnh hưởng đến một số cán bộ của Cty. Tôi mong rằng anh em hiểu và thông cảm nếu quyền lợi của mình bị đụng chạm.

Năm 2015 sẽ có nhiều thay đổi hơn. Vai trò lãnh đạo sẽ được chuyển cho tầng lớp kế cận, tăng cường vai trò của các CB , xây dựng hệ thống làm việc tập thể, thay đổi hệ thống nhân sự, xây dựng hệ thống lương cao tiến tới bằng với các cty nước ngoài. Cá nhân tôi đang chuyển dần từ vị trí lãnh đạo sang vị trí tư vấn hỗ trợ anh em và các bô phận, các chi nhánh.

Các hoạt động về xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu, thay đổi Logo của Cty đã được thực hiện. Hôm nay tôi xin phép được công bố chính thức logo mới của Cty, cùng với khẩu hiệu “ Công nghệ là sức mạnh “ để khẳng định ưu thế của ta trên thị trường, khẳng định cách làm dựa trên việc cung cấp giải pháp tổng thể, bao gồm: công nghệ, thiết bị, vật liệu và quy trình cho khách hàng.

Việc xây dựng Trung tâm công nghệ và thực hiện thành công Seminar về công nghệ hàn tiên tiến trong sản xuất KCT mở ra hướng mới trong hoạt động MKT. Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các seminar và open house tại TTCN nhằm đem lại niềm tin cho khách hàng. Các sự hỗ trợ về MKT và kỹ thuật của Ban GĐ cho anh em và các CN đã mang lại kết quả ban đầu tốt.

Chúng ta cũng rất vui mừng nhận thấy các kết quả kinh doanh trong 4 tháng đầu năm nay là rất rất tốt. Nhiều cá nhân đã vượt định mức doanh số đề ra như Hoàng Nam, Sơn, Thắng, Trung, Thiện. Các CN HCM và ĐN đã chắc chắn hoàn thành kế hoạch. Phòng Máy khả năng sẽ có doanh số kỷ lục. Các cty anh em như RBT, UT cũng có nhiều kết quả hoạt động đáng phấn khởi.

Đây có thể coi là những bó hoa đẹp nhất chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập công ty.Xin anh em một tràng vỗ tay chúc mừng các bộ phận và các cá nhân xuất sắc kể trên.

Mong muốn

Xin chia xẻ các mong muốn của chúng tôi về công ty trong tương lai.

Trước tiên là mong muốn công ty phát triển lâu dài. Thương trường là một cuộc chạy đua đường dài kết hợp với những đoạn nước rút. Các giải pháp tình thế phải kết hợp với những kế hoạch dài hạn. Các mục tiêu dài hạn cần có các kế hoạch thực hiện và điều chỉnh cho phù hợp tình hình.

Chúng ta cần nắm vững bộ giá trị cốt lõi của Công ty, đó là :

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến

Đảm bảo lợi ích cho nhân viên

Mang tới lợi nhuận cho Cổ đông

Hỗ trợ cộng đồng

Sau đó mong muốn anh em giương cao khẩu hiệu “ Công nghệ là sức mạnh “ trong hoạt động, liên tục học hỏi và đào tạo, hướng theo mục đích của Công ty chúng ta là

“ Cung cấp cho các khách hàng trên toàn Việt Nam các giải pháp tiên tiến  về hàn, cắt, gia công cơ khí, CNC và robot, bao gồm: công nghệ, thiết bị, vật liệu và nhân lực; bằng dịch vụ kịp thời và chi phí hợp lý;  nhằm mục đích nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả cho khách hàng.

Xây dựng cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty .”

Chúng tôi cũng mong muốn đặt mục tiêu cụ thể cho giai đoạn 2015-2020, không quá cao, có thể thực hiện được, rất dễ nhớ như sau :

– Đạt doanh số 500 tỷ vào năm 2020, ( hy vọng sẽ là 1000 tỷ )

– Có 5 Trung tâm Công nghệ và Kho hàng tại HN, HP, HCM, ĐN và 1 địa điểm mới ( chưa xác định )

– Có mức tăng lương tối thiểu 5%/năm

– Có lợi nhuận tối thiểu 5% trên doanh số.

Tôi xin gửi tới tất cả anh em có mặt có mặt tại đây và gia đình anh em lời cám ơn chân thành của Ban GĐ công ty và chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi cũng xin mời các CB đã tham gia Cty từ năm 2000 lên sân khấu nhận quà của Cty như một lời cám ơn sự đóng góp của anh em.

Và cuối cùng xin chúc mọi người hôm nay vui vẻ và hưởng thụ các chương trình tiếp theo


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan