TỰ ĐỘNG HÓA, XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TẠI VIỆT NAM

Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự yêu cầu cao của người tiêu dùng ,các sản phẩm công nghiệp cũng không ngừng phát  triển và cải tiến một cách đáng kinh ngạc. Do vậy việc áo dụng khoa học công nghệ nói chung và tự động hóa nói riêng là nhu cầu thiết yêu với mỗi doanh nghiệp,tổ chức.

Các công ty trong lĩnh vực sản xuất luôn tìm kiếm các giải pháp nâng cao doanh thu, tối ưu sản xuất. Nhu cầu về công nghệ mới trong sản xuất tự động hóa đang tạo ra nhiều xu hướng sản xuất mới. Năm 2015 mở ra là lúc một số xu hướng bắt đầu trở lên “nóng” và có triển vọng bứt phá trong tương lai gần,năm 2016 đang đánh dấu sự phát triển cao về tự động hóa,đặc biệt là robot hàn.

CÔNG NGHỆ ROBOT HÀN, TĂNG NHANH TẠI VIỆT NAM

CÔNG NGHIỆP ROBOT ĐANG DẪN ĐẦU NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA

Robot đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất nhờ việc gia tăng tính an toàn,giảm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất.Một điều dễ hiểu công nghiệp robot đang dẫn đầu ngành tự động hóa. Trong năm 2014 việc chú trọng vào robot chưa cao,tăng trưởng tưởng có phần chững lại và tụt lùi.T uy nhiên năm 2015 mọi thứ đã thay đổi, robot hàn được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp tăng chóng mặt. Rất nhiều các doanh nghiệp đã áp dụng robot hàn trong sản xuất và phản có sự phản hồi rất tích cực.

Phân công giữa lao động robot và nhân công vẫn luôn là vấn đề cần phải bàn đến, nhưng lúc này các công ty đang ngày càng sử dụng nhiều robot với lý do tăng sự an toàn cho công nhân.Robot cũng đang được sử dụng hiện đại hóa các thiết bị sản xuất.

TÍNH CƠ ĐỘNG CỦA ROBOT HÀN

Trong sản xuất hàng loạt,các chi tiết lặp đi lăp lại ở các sản phẩm thì việc sử dụng robot là tối ưu.Khi yêu cầu thay đổi,xí nghiệp cần nhận thêm các chi tiết mới của sản phẩm thì chỉ cần thay đổi lập trình Robot và thay đổi đồ gá mới cho phù hợp.Chúng ta lại cho robot thực hiện một chu trình hàn mới đáp ứng các yêu cầu thay đổi của sản phẩm.

SỰ TRỞ LẠI CÁC PHÂN XƯỞNG SẢN XUẤT LỚN

Trong mấy năm trở lại đây,mức lương cho công nhân đang tăng dần ở các thị trường như Trung Quốc,Ấn Độ.Điều này tạo ra xu hướng di chuyển sản xuất trở về các nước đã từng đóng vai trò “Phân xưởng lớn” nhu Mỹ.Xu hướng này cũng đang chỉ ra rằng các công ty trong lĩnh vực sản xuât sẽ sử dụng nhiều robot hơn để việc thay đổi nơi sản xuất được dễ dàng

ĐA KẾT NỐI

Đa kết nối là khái niệm chỉ việc nhiều thiết bị độc lập được kết nối với nhau qua internet để có thể tự do truyền đạt dữ liệu không cần can thiệp của con người.Xu hướng này đang tăng trưởng mạnh mà việc tự động hóa đã trở thành tiêu chuẩn cho các sản phẩm tiêu dùng.Các công ty sản xuất cũng tận dụng xu hướng này để đưa ra các sản phẩm tự động hóa hoạt động tốt hơn và chất  lượng được quản lý đảm bảo hơn,với cốt lõi là dữ liệu thời gian thực và các kết nối đa thiết bị.

DỮ LIỆU LỚN

Việc sử dụng Big Data (dữ liệu lớn) trong các công ty sản xuất,ngay cả với quy mô nhỏ,đang có xu hướng tăng nhanh.Các công ty công nghệ đang xây dựng các phần mềm cho phép nhà sản xuất sử dụng các dữ liệu họ thu thập được để vận hành hệ thống tự động.Khi mà các công ty đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh,Big Data cung cấp các chi tiết với cái nhìn từ bên trong,nhờ đó các công ty đạt được hiệu quả và tính thông minh cho hệ thống.

Trong năm 2016 ,sản xuất tự động hóa sẽ tiếp tục phát triển nhờ vào những xu hướng ở trên.Các nhà kinh doanh có thể trông đợi vào nhiều nguồn khác nhau để đạt được lợi thế từ các tiến bộ tự động hóa.Khi mà các nhà sản xuất còn cố gắng tìm cách cạnh tranh hiệu quả thì các công nghệ mới còn dẫn đường cho họ

(Theo tạp chí tự động hóa)

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ ROBOT

Robot hàn Nhôm Mig/Mag || Robot hàn Panasonic || Robot hàn TIG || Công nghệ Robot hàn

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đên kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng.


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 0904.282.282 - 0912.633.668 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan