Máy cắt Laser đang được sử dụng nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong sản xuất công nghiệp ngày nay do sự phát triển của công nghệ. Kể từ khi có một nhu cầu lớn hơn cho các sản phẩm được làm bằng máy cắt laser, các doanh nghiệp nhỏ và các nhà máy sản xuất lớn quyết định thay thế phương pháp cắt gọt cơ khí của họ bằng máy cắt laser. Với chùm tia laser công suất cao và có cơ hội được sử dụng nhiều, máy cắt laser đã được sử dụng phổ biến để cắt các vật liệu kim loại.

STX MK III 0.jpg

Khái niệm cơ bản

Một máy cắt laser chỉ đơn giản là một công cụ mà sử dụng một tia laser để cắt vật liệu. Các tia laser thường có đường kính là 0.2 mm ở bề mặt cắt và được hỗ trợ công suất từ 1.000w đến 2.000w. Thiết bị này bao gồm một hệ thống các gương hướng chùm tia laser lên các vật liệu được cắt.

Chức năng

Cắt laser có thể đi kèm với quá trình CNC/Turret (quá trình của một máy đực lỗ trong vật liệu). CNC/Turret sản xuất các tính năng nội bộ, chẳng hạn như lỗ, trong khi cắt laser bổ sung thêm tính năng phức tạp bên ngoài với các vật liệu. Máy cắt laser cắt giảm trong một hình thức dữ liệu điện tử từ một bản vẽ CAD (máy tính hỗ trợ thiết kế) để làm phẳng các bộ phận phức tạp. Máy cắt laser có thể cấu hình các bộ phận sau khi họ đã được đục lỗ bổi CNC/Turret.

Vật liệu cắt laser

Laser thường được thực hiện để cắt giảm thông qua các vật liệu như thép carbon và thép không gỉ. Các kim loại khác như hợp kim nhôm và đồng rất khó để cắt giảm thông qua bởi vì khả năng của mình để phản ánh ánh sáng, cũng như tham gia và tiến hành nhiệt. Laser mạnh hơn được yêu cầu cắt giảm thông qua các loại kim loại.
Quá trình (sự kiện)
Khi một máy cắt laser đục một lỗ trong một kim loại, đường kính nhập cảnh là lớn hơn đường kính xuất cảnh, mà tạo ra một lỗ hơi nhọn. Laser cắt qua vật liệu cách làm nóng chảy trong đường đi của chùm tia. Bất cứ tài liệu (không nhất thiết phải kim loại) là nhiệt có thể điều trị được sẽ nhận được trường hợp cứng xung quanh các cạnh cắt. Thông thường, điều này là có lợi nếu các cạnh cứng cho phép các tài liệu để hoạt động trong các sản phẩm đánh bắt. Tuy nhiên, nếu máy tiếp tục hoạt động được mong muốn, như luồng, sau đó cứng có thể trở thành một cuộc xung đột.

MÁY CẮT LASER STX MARK III.jpg

Lợi ích

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng một máy tia cắt laser hơn là sử dụng một công cụ cắt cơ khí. Sử dụng một máy cắt tia laser cho khả năng chịu đựng tốt đến mục thành đã được cắt giảm. Các tia ánh sáng từ tia laser không mang ra ngoài giống như một lưỡi dao, và laser cắt chính xác hơn một lưỡi dao cơ khí. Cắt laser cũng có thể chặn bất kỳ nguy cơ ô nhiễm vào mục cắt vì không có tiếp xúc vật lý thực tế tham gia. Một lưỡi cơ khí có thể mang lại lây nhiễm chéo mục và lưỡi.

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đên kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn..